Dự án Sân bay tại Lào Cai

Lào Cai là một tỉnh biên giới của tổ quốc. Địa hình lào cai chủ yếu là núi cao. Trong những năm gần đây, Lào cai đang vươn mình phát triển mạnh. Trong đó, phát triển rất mạnh về du lịch. Điểm mạnh nhất của Lào cai là thị trấn du lịch Sapa. Sapa là một trong những điểm vàng du lịch của cả nước. Sapa thu hút gần 4 triệu lượt khách du lịch 1 năm. Trong số đó có 60 % là khách nước ngoài. Nhưng một nhược điểm của Lào cai là do địa hình đồi núi. Nên giao thông hiểm trở gây không ít khó khăn cho ngành du lịch của tỉnh nhà.

sân bay lào cai

Từ chủ trương phát triển kinh tế Lào cai và nâng Sapa từ thị trấn lên thị xã sapa. Phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông là điều không thể thiếu. Tỉnh Lào cai đã xin ý kiến và thông qua dự án sân bay Lào cai tại huyện Bảo Yên.

Căn cứ Quyết định số 455/QĐ-BGTVT ngày 04 tháng 02 năm 2016 của Bộ Giao thông vận tải Lào Cai Quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lào Cai giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo đó ,quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lào Cai tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 cụ thể như sau:

Vị trí chức năng của sân bay trong mạng Cảng hàng không dân dụng toàn quốc là cảng hàng không nội địa; sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Mục tiêu quy hoạch đến năm 2020 là cấp sân bay 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II; công suất đạt 560.000 hành khách/năm và 600 tấn hàng hóa/năm;có 2 vị trí đỗ tàu bay; loại máy bay khai thác là A320, A321 và tương đương.

Giai đoạn định hướng đến năm 2030 là cấp sân bay 4C và sân bay quân sự cấp II; côngsuất 1.585.000 hàng khách/năm, 2.880 tấn hàng hóa/năm; có 5 vị trí đỗ tàu bay;loại máy bay khai thác là A320, A321 và tương đương.

sân bay tại lào cai

Nhà ga hành khách sẽ được xây mới trên khu đất khoảng 10.000 m² với công suất thiết kế đạt 308 hành khách/giờ cao điểm.

Đến năm 2030, trên cơ sở nhà ga đã xây dựng, mở rộng đáp ứng công suất thiết kế đạt 634 hành khách/giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng quy hoạch khu hành chính, công trình dịch vụ phi hàng không; các công trình kỹ thuật; hệ thống cấp thoát nước, cấp điện và các công trình quản lý điều hành bay.

Về giao thông, sẽ xây dựng nút giao khác mức và tuyến đường nối từ đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai vào Cảng hàng không tới khu vực sân đỗ ô tô trước ga; đường vòng tránh sân bay, đảm bảo giao thông cho dân cư bên ngoài sân bay.

Việc xây dựng sân bay cấp 4C tại Lào Cai sẽ đủ đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả các sân bay trong nước và một số sân bay quốc tế như: Jakarta (Indonesia), Singapore, Malaysia, Côn Minh (Trung Quốc) và Viên chăn (Lào).

Với sự phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng và giao thông đi lại. Kết hợp với sự chuyển biến nâng cấp từ thị trấn lên thị xã. Sapa hứa hẹn sẽ là mỏ vàng cho đầu tư bất động sản. Một số dự án đang triển khai và mở bán mang lại cơ hội đầu tư sinh lời cao. Cụ thể là Sapa Jade Hill của chủ đầu tư Trường Giang Sapa. Sapa jade hill gồm các hạng mục như biệt thự samu, shophouse và căn hộ khách sạn condotel.

Liên hệ 0982081116 để được tư vấn đầu tư.

 

0982 201 115
chat-active-icon