Mới đây, gần 200 động vật quý hiếm đầu tiên đã được đón vào Vinpearl Safari Phú Quốc. Những động vật này đại diện cho nhiều vùng địa sinh học trên thế giới về Việt Nam.

> Khởi công dự án Vinpearl Resort & Villas Phú Quốc 4

> 8 Ưu điểm vượt trội của Vinpearl Phú Quốc 4- nhà đầu tư nên biết

> Sắp mở bán dự án biệt thự Vinhomes Paradise Mễ Trì

Vinpearl Safari Phú Quốc là công viên chăm sóc và bảo tồn động vật theo mô hình bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam. Đây là công viên thuộc dự án nghỉ dưỡng Vinpearl tại Bãi Dài, phú Quốc do tập đoàn Vingroup đầu tư. Các loài động vật bao gồm: linh dương sừng xoắn, vượn cáo đuôi khoang, vượn cáo trắng đen, hươu cao cổ,…
vinpearl-safari-phu-quoc1-1024x599

Dự án vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc có quy mô lớn, chia làm nhiều giai đoạn phát triển. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích lên tới 380ha với 140 loài động vật với 2.000 cá thể và khoảng 400 loài thực vật bản địa, nhập ngoại.

Để đón được gần 200 động vật quý hiếm trên vào Vinpearl Safari Phú Quốc, Chủ đầu tư đã dùng 3 chuyến chuyên cơ chuyển thú từ Mỹ, châu Âu và Nam Phi, trong đó có cả chuyên cơ cỡ lớn Boeing 747.

Về số lượng và số loài động vật hoang dã đợt chuyển lần này gồm:

+ Gần 20 loài động vật hoang dã

+ Gần 200 động vật (12 cá thể đầu tiên là hươu cao cổ lớn nhất Việt Nam. Khi về hết dự kiến sẽ là 60 con.)

vinpearl-safari-phu-quoc-don-dot-dong-vat-dau-tien-1

Động vật được đưa về vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng trong hệ thống cách ly đạt tiêu chuẩn với sự giám sát của các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn động vật.

Dự kiến từ nay đến thời gian khai trương vườn thú (24/12) sẽ có thêm 5 chuyến chuyên cơ vận chuyển động vật quý hiếm về Phú Quốc.

Hiện giai đoạn 1 được quy hoạch theo hai phân khu chính.

+ Thứ nhất là khu vườn thú mở (open zoo) bao gồm khoảng gần 100 loài động vật, với hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, hài hòa với thiên nhiên, dành cho khách đi bộ tham quan.

+ Thứ hai là khu công viên động vật hoang dã (safari park) nuôi dưỡng và chăm sóc khoảng 40 loài động vật, là khu động vật mở hoàn toàn trong rừng tự nhiên, duy nhất tại Việt Nam.

vinpearl-safari-phu-quoc-don-dot-dong-vat-dau-tien-5

Điểm nhấn của phân khu này là các động vật sẽ được sinh sống một cách tự do trên khu vực rộng lớn mà không bị ngăn cách bởi chuồng trại,… Điều này sẽ giúp du khách hứng khởi hơn khi thăm vườn thú, được trải nghiệm và tham gia vào đời sống tự nhiên của muôn loài động vật một cách sống động và chân thực bằng những chuyến xe bus có hệ thống bảo vệ an toàn.

Khi vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc khai trương, giá vé vào dự kiến sẽ là 400.000-500.000/ người

0963 554 163
chat-active-icon